Xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện của Tesla sắp ra mắt

0
259

Hãng sản xuất ô tô Tesla và CEO Elon Musk luôn tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá khiến thế giới không khỏi ngỡ ngàng. Công bố về việc giới thiệu chiếc tải đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện vào tháng 9/2017 tới đây khiến bao nhiêu sự tò mò và mong chờ dồn vào Tesla.

Sơ lược kế hoạch ra mắt của Tesla

Sản xuất một chiếc xe tải di chuyển hoàn toàn bằng điện là điều không tưởng và chưa hãng ô tô nào làm được trước đây. Đây là kế hoạch dọn đường cho sự ra đời của dòng xe bán tải chạy bằng điện mà Tesla đang tham vọng ra mắt trong vòng 18 – 24 tháng tới.​ Theo hãng ô tô này, kích thước của xe bán tải điện sẽ khá lớn và cạnh tranh trực tiếp với dòng ô tô Ford F-150.​

Tham vọng của Tesla Motor

Tesla được ví như “Apple của ngành công nghiệp xe hơi” với nhiều mẫu xe ô tô du lịch đã ra mắt được đánh giá cao về thế hệ xe kiểu mẫu của tương lai.

Với kế hoạch sản xuất xe tải chạy bằng điện lần này cũng không nằm ngoài tham vọng của Tesla Motor và CEO Elon Musk nhằm biến xe điện trở thành phân khúc mới thay thế các dòng ô tô cũ truyền thống.

Hãng ô tô Tesla Motor cũng đang mang trong mình tham vọng chiếm trọn thị phần của xe bán tải tại thị trường Mỹ. Điều đó thể hiện ở mẫu ô tô bán tải bằng điện với hình ảnh phác thảo có khuynh hướng cạnh tranh với Ford F-150 về cả tính năng và kích cỡ.

Tesla Motor cũng cho biết mẫu bán tải chạy điện của họ được hình thành ý tưởng từ nền tảng của 2 dòng xe Tesla Model S hoặc Model X. Dòng bán tải chạy điện hứa hẹn một khả năng tải nặng và có sức kéo lớn nhờ mô-men xoắn có thể đạt mức cực đại ở dải tua rất rộng.​

Tuy ưu thế về kết cấu khung sườn được Tesla đánh giá cao nhưng khả năng Off-road của xe bán tải chạy điện vẫn là đang được họ tiếp tục nghiên cứu tìm lời giải và mọi người sẽ biết được câu trả lời khi dòng ô tô thế hệ mới này ra mắt trong thời gian ngắn tới đây.

LEAVE A REPLY