Volvo là công ty truyền thống đầu tiên chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện

0
411

Vừa qua, hãng xe Volvo của Thụy Điển do Trung Quốc sở hữu đã chính thức đưa ra thông báo rằng hãng này sẽ chỉ sản xuất xe điện tại Trung Quốc năm 2019 sắp tới. Trước đó không lâu, một hãng ô tô điện khác của Mỹ là Tesla – công ty sản xuất xe điện nổi tiếng đã đàm phán về việc sẽ sản xuất ô tô điện tại Trung Quốc.

Trung Quốc đang thu hút các hãng xe điện

Bắt đầu từ 4 năm trước, hãng xe của Pháp là Renault cũng đã đề xuất những kế hoạch đưa xe điện vào sản xuất tại Trung Quốc bằng cách lập liên doanh với tập đoàn xe Đông Phong của Trung Quốc. Sau đó, đến cuối năm 2016 thì liên doanh này bắt đầu đi vào hoạt động. Ngay sau đó đã tung ra thử ngiệm mẫu xe Zoe khá thành công. Dự kiến trong năm nay, liên doanh này sẽ đưa sản phẩm xe điện ra thị trường.

Nhiều người bất ngờ khi tháng trước, hãng xe sang Volvo của Thụy Điển, hiện đang thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn Trung Quốc là Zhejiang Geely Holding Group cũng đã thông báo rằng, công ty này sẽ chỉ sản xuất ô tô điện sau năm 2019.

Volvo là công ty truyền thống đầu tiên chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện

Với tuyên bố của Volvo, hãng xe sang này trở thành nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên trên thế giới tại Trung Quốc đoạn tuyệt với xe hơi chạy động cơ và hoàn toàn đi theo hướng sản xuất xe điện và xe Hybrid. Theo tuyên bố của Volvo, từ năm 2019 đến 2021, hãng này sẽ tung ra thị trường xe điện hoàn chỉnh.

Hiện Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới sau Mỹ, Nauy, Thụy Điển… Lý do của việc người dân sử dụng xe điện là Chính phủ Trung Quốc ưu tiên giảm thuế, ưu đãi các nhà sản xuất xe điện đầu tư, mở rộng sản xuất để người dân sử dụng xe điện nhiều hơn, nhằm giảm tác động đến khí phát thải ở các đô thị lớn.

 

LEAVE A REPLY