Tại sao chọn mua ô tô cũ

0
331

Với nhiều người có mức thu nhập không cao và chỉ mong muốn sở hữu ô tô như là một phương tiện che nắng che mưa đi lại hằng ngày hoặc du lịch mà không đòi hỏi gì nhiều thì ô tô cũ là một giải pháp tốt và hợp lý. Sau đây là các lý do có thể thuyết phục bạn hơn nếu đang phân vân có nên mua ô tô cũ hay không.

Không phải tốn nhiều tiền cho thuế và phí

Đây có lẽ là lý do chính đáng nhất của người mua ô tô cũ, khi mua ô tô cũ từ một người nào đó thì bạn đã may mắn vượt qua vòng đóng tiền với rất nhiều thứ thuế và chi phí khác nhau mà chỉ người mua ô tô mới mới phải chịu, chưa kể thủ tục hành chính lằng nhằng cũng khiến người chưa có kinh nghiệm mua ô tô ái ngại cũng đã được loại bỏ.

Khi mua ô tô cũ bạn chỉ phải đóng các loại phí lưu thông cơ bản của một chiếc xe bình thường. Có nghĩa là chỉ cần đem về là chạy, chẳng cần suy nghĩ gì cho đau đầu. Đây là điều rất hợp ý của những người chỉ muốn sở hữu ô tô như một phương tiện đi lại đơn thuần.

Ô tô cũ ít bị khấu hao giá trị

Theo nghiên cứu thì một chiếc ô tô mới sẽ bị khấu hao nhanh nhất trong vòng 3 năm đầu sử dụng với khoảng khấu hao lên đến 10% giá trị hiện tại của chiếc xe mỗi năm và 5% cho những năm còn lại. Trong khi đó ô tô cũ thì không bị lỗ khá nhiều như vậy, mặc dù cũng tùy vào dòng xe và tên tuổi của chiếc xe, thậm chí đôi khi biết cách mua bán ô tô cũ còn có thể kiếm được lời trong khi một chiếc ô tô mới vừa lăn bánh ra đường rời khỏi cổng showroom là đã rớt giá ngay rồi.

Mua ô tô cũ có thể tha hồ lựa chọn mẫu xe

Với một mức ngân sách khoảng 500 triệu, người dùng sẽ mua được dòng xe mới nào? Câu trả lời là gần như rất ít: Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo.

Tuy nhiên, khi mua ô tô cũ có rất nhiều lựa chọn lý tưởng như Kia Morning đời từ 2014, Chevrolet Captiva khoảng 2007-2009, Honda Civic 2007-2010… rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều hãng khác nhau với kiểu dáng khác nhau.

Nhưng cũng đừng vì những lý do trên mà quá tin tưởng vào ý định mua ô tô cũ. Tất nhiên cái gì cũng có mặt xấu của nó, nếu may mắn mua được một chiếc ô tô cũ tốt với giá hợp lý thì không sao, nhưng nếu không am hiểu mà rước một chiếc ô tô cũ đầy lỗi về thì chỉ rước bực vào thân, vừa mất tiền vừa mất công sức. Vì thế hãy suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định nhé.

LEAVE A REPLY