Siêu xe Lamborghini Huracan được Cảnh sát Ý dùng làm xe tuần tra

0
276

Những chiếc siêu xe dành riêng cho hoạt động tuần tra của lực lượng cảnh sát nghe có vẻ khó tin. Nhưng cảnh sát Ý hiện đang sở hữu nhiều siêu xe dùng cho công việc tuần tra giao thông. Không có gì quá bất ngờ khi Ý là đất nước ra đời của nhiều hãng ô tô nổi tiếng thế giới và hãng siêu xe lamborghini đã nhiều lần trao tặng siêu xe của họ cho lực lượng cảnh sát Ý.

Những lần hãng xe Ý tặng siêu xe cho lực lượng tuần tra

Chiếc siêu xe mới nhất gần đây chính là chiếc Lamborghini Huracan mà nhiều người ngưỡng mộ với phong cách thể thao khỏe khoắn nhưng cũng đầy mãnh lực. Dòng Huracan LP610-4 này sẽ dùng cho mục đích tuần tra đường cao tốc Italia ở Bologna. Với tốc độ đáng nể của dòng ô tô Huracan, cảnh sát Ý có thể thực thi pháp luật, hoặc dùng cho mục đích vận chuyển máu và nội tạng cứu người.

Trước đó vào năm 2008, hãng ô tô sang này đã từng trao tặng dòng siêu xe Gallardo 560-4 cho cảnh sát Ý, thêm chiếc Gallardo Polizia năm 2009. Năm 2010, lực lượng này thu nạp thêm một chiếc Gallardo 560-4 tương tự và năm 2013, siêu xe Gallardo 560-4 Facelift cũng gia nhập công tác tuần tra của lực lượng cảnh sát Ý. Năm 2015 lực lượng này ở thủ đô Rome cũng được nhận Huracan,

Chiếc siêu xe mới nhất mà Lamborghini tro tặng cho Cảnh sát Ý là dòng Huracan LP610-4 sẽ do Lực lượng tuần tra đường cao tốc Italia ở Bologna sử dụng, vừa làm công cụ thực thi pháp luật, vừa để vận chuyển máu và nội tạng cứu người.

Tìm hiểu về dòng ô tô sang Lamborghini Huracan

Siêu xe Lamborghini Huracan là một phiên bản cảnh sát tuần tra được thiết kế đặc biệt với động cơ 5.2 lít V10, sản sinh công suất 610 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian ngắn trước khi đạt vận tốc MAX 325 km/h.

Lamborghini Huracan có bề ngoài màu xanh da trời, thiết kế thêm dải tem 3 màu quốc kì của đất nước Italia chạy dọc 2 bên tạo nên một diện mạo theo phong cách cảnh sát quốc gia .

Hơn nữa, dòng ô tô cũ này cũng trang bị đầy đủ bình chữa cháy, hệ thống radio VHF tiêu chuẩn cùng nhiều thiết bị chuyên dụng cho công tác tuần tra như: máy ghi âm, camera, máy tính để giúp cảnh sát thu thập, lưu dữ liệu trên đường.

Đối với công tác vận chuyển máu cứu người, hãng ô tô Lamborghini cũng trang bị cho Huracan một hệ thống làm lạnh đặc biệt để đảm bảo chất lượng đơn vị máu trong vận chuyển y tế khi cần. Tốc độ của nó cũng đáp ứng cho việc chuyển nội tạng nhanh để hỗ trợ các ca phẫu thuật ghép tạng phức tạp.

LEAVE A REPLY