Sẽ dùng phương tiện nào thay thế nếu cấm xe máy

0
310

Gần đây, đã có một vài ý kiến và đề xuất rằng Việt Nam nên cấm xe máy. Trước tiên là việc cấm xe máy tại các thành phố lớn như TpHCM. Điều này giúp cho giao thông tại Việt Nam ổn định và an toàn hơn cũng như sẽ thúc đẩy nhu cầu mua ô tô làm phương tiện di chuyển chính của người dân. Tuy nhiên, bạn có nghĩ đây là một phương án khả thi khi mà giao thông Việt Nam vẫn tồn tại rất nhiều điểm yếu.

Dư luận hiện đang rất xôn xao về đề xuất cấm xe máy trong nôị thành TpHCM. Có khá nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất trên vì những lợi ích của việc cấm xe máy mang lại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những ý kiến phản đối đề xuất này. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hiện nay xe máy đang là phương tiện đi lại chính của người dân nhờ đặc điểm là giá rẻ và phù hợp với giao thông Việt Nam.

Sẽ dùng phương tiện nào thay thế nếu cấm xe máy

Thu nhập của người dân Việt Nam vẫn còn thấp, nên việc mua ô tô khá khó khăn. Đa phần người dân đều mua xe máy làm phương tiện di chuyện chính, cùng với đó là hệ thống giao thông Việt Nam có nhiều hẻm nhỏ, ngõ ngách nên việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại chính khá bất cập.

Nhờ sự cơ động trong di chuyển, dễ luồn lách và đi vào những ngõ nhỏ, dễ điều khiển nên chiếc xe gắn máy đang trở thành một phần không thể thiếu của người dân hiện nay và đang là phương tiện di chuyển chính tại Việt Nam. Cả kể những người đã sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình cũng luôn có một chiếc xe máy để sử dụng khi cần thiết

Phương tiện di chuyển nguy hiểm nhất chính là xe máy

Tuy nhiên, xe máy cũng lại chính là phương tiện di chuyển nguy hiểm nhất tại Việt Nam. Có rất nhiều những tai nạn do xe máy gây ra mỗi ngày trên toàn quốc. Cùng với đó là việc xả khí thải ra môi trường rất nhiều đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển. Hiện nay, phương tiện xe máy cũng chính là phương tiện gây ra nhiều tai nạn nhất và thiếu an toàn nhất. Thế nên, chính phủ đã bắt đầu đưa ra những biện pháp hạn chế sự hoạt động của loại hình xe này. Tuy nhiên, liệu phương án giảm bớt lượng xe máy thậm chí là cấm hẳn có thực sự khả thi với tình trạng giao thông hiện nay tại Việt Nam?

 

LEAVE A REPLY