Mitsubishi Outlander và Outlander Sport 2016 bị triệu hồi vì lỗi cửa

0
273

Hãng xe ô tô của Nhật là Mitsubishi đã ra quyết định triệu hồi 2 dòng xe Outlander và Outlander Sport 2016 nhằm khắc phục sự cố về thiết kế. Bởi những phản ánh gần đây cho thấy cửa xe ô tô của 2 dòng này bị lỗi tự mở khi xe đang chạy.

Số lượng xe bị triệu hồi lên tới 36.000 chiếc

Theo thống kê ban đầu của hãng, tổng số xe Mitsubishi Outlander và Outlander Sport đời 2016 nằm trong danh sách bị triệu hồi lần này là gần 36.000 chiếc. Hai phiên bản bị lỗi lần này của hãng ô tô Mitsubishi thuộc thị trường Bắc Mỹ.

Mitsubishi cho biết, lỗi kỹ thuật được xác định nằm ở các bộ phận bên trong chốt cửa, dẫn đến tình trạng chốt không thực hiện được nhiệm vụ của nó khi ở nhiệt độ cao.

Mitsubishi Outlander là mẫu ô tô SUV cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson trong cùng phân khúc.

Mitsubishi sẽ phải nỗ lực để khắc phục sự cố này

Hãng ô tô cũ Nhật Bản Mitsubishi cho biết, vào tháng 7/2016, hai phiên bản xe Outlander và Outlander Sport đời 2016 vướng phải sự cố đóng cửa phía sau theo một báo cáo của nhà phân phối. Từ đó, để làm rõ vấn đề này Mitsubishi đã tiến hành điều tra tổng thể. Kết quả là từ tháng 7 đến tháng 12 đã có 23 báo cáo và yêu cầu bảo hành xe với lỗi cửa ô tô từ nhà máy ở Mỹ và Nhật Bản.

Song song với cuộc điều tra là những nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân sự cố để tìm cách khắc phục của các kỹ sư Mitsubishi. Kết luậ cuối cùng được công bố quá trình sản xuất ô tô đã vô tình khiến chốt bị hỏng trong điều kiện nhiệt độ cao. Hậu quả vô cùng nguy hiểm từ sự cố này là cửa xe tự mở khi đang chạy.

Theo ghi nhận thì từ lúc phát hành ra thị trường cho đến nay, 2 dòng ô tô SUV Outlander và Outlander Sport đời 2016 của hãng Mitsubishi chưa dính vào bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi cửa xe. Các mẫu xe Outlander và Outlander Sport được triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí để hoàn thiện chốt cửa xe.

 

LEAVE A REPLY