Mazda CX-5 sẽ có thêm phiên bản 7 chỗ

0
295

Trang Nikkei của Nhật, hãng ô tô Mazda sẽ trình làng phiên bản 7 chỗ cho dòng CX-5 vào mùa thu năm nay. Hãng này đang trên tiến trình hoàn tất bản dùng thử và hứa hẹn tung ra thị trường Đông Nam Á mẫu xe được mong chờ này.

Lý do đưa ra quyết định tạo phiên bản 7 chỗ

Thời gian qua phiên bản 5 chỗ Mazda CX-5 đã đạt được những thành công vượt trội khi nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, khảo sát nhu cầu sở hữu dòng xe Mazda CX-5 của người dùng cũng khá cao cộng với động thái tung phiên bản 7 chỗ của đối thủ Honda CR-V ngày càng thôi thúc hãng Mazda nghiên cứu và trình làng mẫu Mazda CX-5 phiên bản 7 chỗ.

Những thông tin ban đầu về Mazda CX-5 phiên bản 7 chỗ

Qua bức ảnh đầu tiên mà hãng ô tô Mazda công bố cho thấy phiên bản 7 chỗ của Mazda CX-5 có thiết kế thân xe khác 5 chỗ. Sơ bộ là cửa sau của xe đã được thiết kế lại dài hơn phiên bản 5 chỗ. Đuôi xe dài hơn với thiết kế cột D mới. Trong khi đó dòng ô tô cũ CR-V của hãng Honda, bản 5 chỗ và 7 chỗ dùng chung thiết kế thân xe.

Mazda CX-5 thiết kế 5 chỗ phiên bản 2017 ra mắt tại Los Angeles hồi cuối năm 2016 trang bị hai loại dung tích động cơ xăng 2.0L và 2.5L, cùng một bản động cơ diesel 2.2L (đều kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, hệ thống dẫn động cầu trước và đẫn dộng 4 bánh toàn thời gian i-Activ AWD). Động cơ xăng SkyActiv-G 2.0L cho công suất 153 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm. Động cơ 2.5L cho công suất 183 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm. Động cơ dầu SkyActiv-D 2.2L cho công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm.

Mazda-CX-5 là dòng ô tô đầu tiên của Mazda được bổ sung các thiết bị cao cấp bao gồm: đèn pha LED thích ứng, hệ thống nhận diện tín hiệu/biển báo giao thông, hệ thống phanh chủ động thông minh, hệ thống kiểm soát hành trình (tối đa 100km/h) bằng radar.

Mazda CX-5 tại Việt Nam chưa ra mắt phiên bản mới 2017, dòng ô tô phiên bản cũ chỉ có động cơ xăng với hai loại dung tích 2.0L và 2.5L. Xe hiện có giá bán từ 879 đến 990 triệu đồng.

Theo đánh giá sơ bộ, Mazda-CX-5 được trang bị đầy đủ bộ sức mạnh động cơ tương tự dòng ô tô Mazda-CX-5 phiên bản mới 5 chỗ, nhưng không gian 7 chỗ của xe sẽ đem lại nhiều trải nghiệm hơn cho khách hàng.

LEAVE A REPLY