Dung tích động cơ ô tô nhỏ sẽ gây ô nhiễm hơn?

0
301

Vấn đề tăng dung tích động cơ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải đang được bàn luận sôi nổi ở các nước Châu Âu. Bởi nhiều hãng xe đã thử nghiệm dòng ô tô sử dụng động cơ dung tích nhỏ, đa số đều không đạt tiêu chuẩn khí thải khi vận hành thực tế.

Cụ thể hơn về những thử nghiệm động cơ

Các báo cáo về vận hành động cơ ở phòng thí nghiệm và điều kiện vận hành thực tế cho thấy sự khác nhau đáng kể. Bởi trong các bài kiểm tra từ phòng thí nghiệm thì ô tô có dung tích động cơ dễ dàng đạt được các chỉ số khí thải tiêu chuẩn một cách hợp pháp. Lý do là vì các phương tiện ô tô này di chuyển ở tốc độ thấp và với nhiệt độ vừa phải nên sinh khí thải ở mức cho phép.

Ngược lại, ở điều kiện thực tế, hệ thống tăng áp của ô tô dung tích động cơ nhỏ thường làm việc quá mức và bị nóng. Do đó, kết quả ghi nhận mức khí thải NOx sản sinh ra cao gấp 15 lần chỉ số cho phép.

Động thái từ các hãng ô tô lớn về kế hoạch sản xuất

Trang Reuters cho biết, các hãng ô tô lớn trên thế giới như Volkswagen, General Motors và Renault đang có kế hoạch thay thế dung tích xy-lanh đối với động cơ xăng và diesel với động cơ lớn hơn.

Cụ thể là việc loại bỏ động cơ diesel 3 xy-lanh, 1.4 lít và thay thế là động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.6 lít của hãng ô tô lừng danh Volkswagen. Bên cạnh đó, hãng Renault cũng tăng dung tích cho động cơ 1.6 lít thêm 10 %. Đáng chú ý là động cơ thế hệ mới nhất của hãng ô tô GM (General Motors) sẽ ra mắt năm 2019 có dung tích lớn hơn từ 25 – 30 % so với động cơ diesel 1.2 lít hiện tại.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, các bài kiểm tra về tiêu chuẩn khí thải nói trên sẽ khiến các động cơ xăng của ô tô với dung tích dưới 1.2 lít và động cơ diesel dưới 1.5 lít sớm bị khai tử. Điều này đã được nhiều hãng ô tô thừa nhận.

LEAVE A REPLY