Cần chú ý những điều gì khi mua ô tô cũ Ford Focus

0
257

Những năm vừa qua chứng kiến sự bùng nổ của thị trường ô tô Việt. Nhiều người dùng ưu tiên mua những chiếc ô tô cũ thay vì ô tô mới vì có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải những chiếc ô tô cũ có chất lượng kém hoặc chọn phải những mẫu không đúng với nhu cầu sử  dụng thực tế của bạn.

Cần chú ý những điều gì khi mua ô tô cũ Ford Focus

Đầu tiên, bạn nên đưa ra một khoảng tài chính nhất định có thể chi ra để mua ô tô cũ. Việc xác định được khả năng tài chính của bản thân sẽ giúp bạn không mua lố khỏi khoảng tiền này, tránh tình trạng mua xe xong lại phải bán xe vì không đủ khả năng nuôi xe. Bạn có thể lấy khoản tiền này trừ đi chi phí bảo dưỡng xe, chi phí đăng ký lại xe để ra được con số thật mà bạn có thể bỏ ra cho một chiếc ô tô cũ.

Tiếp đến, cần lọc ra những dòng xe mà bạn yêu thích:

Bạn cần tham khảo nhiều mẫu nhiều dòng xe có giá nằm trong khả năng tài chính của bạn, sau đó chọn ra những dòng xe mà bạn yêu thích phù hợp với nhu cầu của bản thân: mua để đi chơi hay đi làm, ưu tiên thiết kế đẹp hay là những tiện ích mà xe đem lại, số người tối đa…Từ đó sẽ có thể chọn ra được chiếc xe phụ hợp với nhu cầu.

Có một điều bạn cần nhớ, nên tranh mua những dòng ô tô mà nhà sản xuất đã dừng sản xuất loại xe này vì khi cần sửa chữa hay thay thế phụ tùng sẽ rất khó khăn. Tốt nhất, hãy chọn những chiếc xe có thời gian ra mắt cách đây 5 năm đổ lại.

Hãy đưa ra danh sách những tiện ích mà bạn muốn có trên xe:

Khi đã có được một danh sách những tiện ích mà bạn cần có trên xe, sẽ giúp bạn lọc ra những chiếc xe đúng với nhu cầu của mình nhất. Tránh tình trạng mua xe rồi lại không hài lòng vì xe thiếu thứ này thiếu thứ khác. Khi mua xe, trước hết hãy hỏi những người quen xem có bạn bè hay ai bán xe không để tham khảo thử, nếu không có hẵng ra những hãng bán ô tô cũ  để tìm. Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm hiểu qua mạng. Hiện nay có khá nhiều những trang web cung cấp thông tin mua bán ô tô cũ rất uy tín, bạn có thể tham khảo thử: https://www.Soar.vn

LEAVE A REPLY