Cần chú ý 5 vị trí này khi đánh giá ô tô cũ

0
294

Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc ô tô cũ thì nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi rước về nhà, sau đây là 5 vị trí cần lưu ý kiểm tra khi đánh giá một chiếc ô tô cũ mà bạn nên ghi nhớ.

1/ Thân xe

Đập vào mắt bạn đầu tiên khi diện kiến chiếc xe chính là tổng quan bên ngoài của nó, đó là màu sơn, hình dáng, tình trạng chung như các vết trầy sướt, lồi lõm,… trên thân xe. Đây là ấn tượng đầu tiên của bạn với chiếc ô tô cũ bạn định mua. Hãy quan sát thật kỹ thân xe để tìm ra những điểm làm mất thẩm mỹ mà sau này có thể bạn sẽ phải tốn không ít tiền để tút tát lại. Đánh giá lớp sơn hiện tại là sơn zin hay đã được sơn lại, đánh giá thân xe xem có lồi lõm hoặc rỉ sét gì nhiều không. Nói chung lại là nên quan sát kỹ một lượt quanh xe để có đánh giá ban đầu về nó.

2/ Lốp xe và hệ thống treo

Kiểm tra xem niên hạn của lốp ô tô, nhìn vào gai lốp xe để xác định độ mòn, kiểm tra áp suất lốp xe xem van có bị hỏng không, có cần thay thế mới hay không để đặt vấn đề deal giá với người bán. Cũng nên thử chạy xe ở địa hình lồi lõm để kiểm tra sơ bộ độ êm dịu của hệ thống treo.

3/ Đèn xe

Đây cũng là một đặc điểm đập vào mắt khi đến xem ô tô cũ, đèn xe cũ thường bị ố vàng và giảm độ sáng hay chiếu sáng không tập trung tùy tuổi thọ. Cần kiểm tra đầy đủ tất các các loại đèn trên xe gồm đèn pha, đèn sương mù, đèn phanh, đèn lùi.

4/Bảng điều khiển

Bảng điều khiển và các nút bấm cũng nên được kiểm tra để đánh giá đời xe, những dòng ô tô cũ nhưng thế hệ mới đều được trang bị màn hình cảm ứng, thì người mua nên kiểm tra vị trí này. Thứ tất cả các nút bấm trên xe để đảm bảo chúng đều hoạt động tốt.

5/ Hệ thống điều hòa không khí

Bao gồm hệ thống nhiệt, hệ thống thông gió và hệ thống máy lạnh trong xe, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của người ngồi trong xe. Kiểm tra xem các hệ thống của nó có hoạt động hiệu quả hay không, đặc biệt là nước có điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì càng phải để ý kỹ vấn đề này.

LEAVE A REPLY