Cách nhận biết ô tô đang bắt đầu hư hỏng

0
404

Bất cứ ai, một khi đã sở hữu một chiếc ô tô, đề muốn chiếc “xế yêu” của mình luôn bóng đẹp và mọi thứ luôn hoạt động ổn định, trơn tru… Để được như vậy thì việc để tâm chăm sóc và bảo dưỡng nó cần phải có đúng theo quy trình, hợp lý và đặc biệt là phải có kế hoạch cụ thể.  Trước hết, bạn phải có những hiểu biết nhất định về ô tô, có thể nhận ra chiếc ô tô của mình đang bắt đầu hư hỏng để có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên không phải bất cứ sự cố nào đều phải đem ô tô của bạn đến trung tâm sửa chữa, bảo hành, bạn có thể sửa chữa những lỗi nhỏ đó ngay tại nhà, nhưng vẫn là với điều kiệu bạn phải nhận biết được nó để khắc phục. Sau đây, otocutot.com sẽ cung cấp cho các bạn một số lỗi, một số cách nhận biết ô tô đang bắt đầu hư hỏng để bạn có thể bảo vệ xế yêu của mình.

Serviceman
  1. Các hư hỏng thông thường:

Lốp ô tô đi có vẻ như non, lốp ríu mạnh khi rẽ, lốp mòn không đều:

Có tiếng ồn lạ liên quan tới động cơ, chuyển động của hệ thống reo.

  1. Ô tô có nhiều khói: có 4 dạng màu khói đi ra từ ống xả: trắng, xám, xanh, đen; tương ứng với các màu sắc sẽ thể hiện đúng thực trạng “sức khoẻ” của chiếc ô tô.

Bàn đạp gần như chạm vào sàn ô tô, lạng ô tô về một bên khi phanh.

Âm thanh phát ra của hệ thống xả không bình thường.

Cách nhận biết ô tô đang bắt đầu hư hỏng

  1. Các hư hỏng về phần gầm:

Có dung dịch bì rò rỉ dưới gầm ô tô.

Bỏ máy, máy hoạt động không ổn định hoặc có tiếng kêu.

Động cơ giảm công suất hoặc sức ì lớn.

Phanh mất hiệu quả, cảm giác quá nhẹ khi nhấn bàn đạp li hợp hoặc bàn đạp phanh.

Ô tô bị lệch về một bên khi đang lái trên đường thẳng.

Nhiệt độ nước làm mát động cơ lien tục cao hơn bình thường.

Tay lái nặng: có thể do lốp non, xếp quá nhiều hang về phế trước hoặc thiếu dầu trợ tay trai.

Tay lái khó trở về vị trí cân bằng.

Vậy khi lái ô tô, mà các bạn thấy ô tô của mình có những dấu hiệu như trên, thì ban nên kiểm tra để sửa chữa. Việc sửa chữa sớm sẽ giúp bạn luôn an tâm lái ô tô trên mọi quãng đường. Cầm lái là “cầm” cả tính mạng của mình và hành khách trên xe, nên các tài xế phải lưu ý những dấu hiệu này để nhận biết hư hỏng, và nhanh chóng khắc phục nhé! Đặc biệt, bạn nên đi kiểm tra ô tô theo định kỳ, như vậy sẽ tốt cho cả ô tô và cả chính tài xế lái ô tô.

LEAVE A REPLY