Các hãng ô tô đua nhau làm xe giá rẻ 200 triệu đồng

0
276

Có rất nhiều lý do để thị trường ô tô đang cạnh tranh khốc liệt về giá như thuế nhập khẩu về 0% với ô tô nhập nguyên chiếc từ ASEAN, nhiều mẫu xe ô tô giá rẻ được ra mắt, Thái Lan và Indonesia tăng cường xuất khẩu ô tô qua thị trường Việt Nam… Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, người mua sẽ hưởng lợi rất nhiều thì sự cạnh tranh này.

Diễn biến của các hãng xe với dòng ô tô 200 triệu

Mẫu xe Agya giá rẻ của Toyota ra mắt tại thị trường Indonesia với giá 224 triệu đồng/chiếc (giá quy đổi). Tuy giá khá rẻ nhưng thiết kế xe vẫn rất được chú trọng đến những tiện ích dành cho người dùng từ nội thất đến ngoại thất. Có thể kể ra những ưu điểm của nó là tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày, đèn sương mù nối liền cản trước, cản sau tích hợp cảm biến đỗ xe, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ. Đồng thời ô tô Agya được trang bị hai túi khí trước và dây đai an toàn cho cả năm ghế ngồi.

Dòng xe Ignis 2017 của Suzuki  cũng được ra mắt tại Ấn Độ với giá Việt Nam tương đương 238-289 triệu đồng/chiếc. Dòng xe này được khách hàng đánh giá cao nhờ được trang bị động cơ dung tích 1.0, 1.2L, tiết kiệm nhiên liệu, nó được sản xuất và lắp ráp tại Indonesia, một nước có ngành công nghiệp ô tô khá phát triển.

Cuộc cạnh tranh có lợi cho người tiêu dùng

Theo thống kê từ các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường thì thời gian gần đây ô tô nhập khẩu vào Việt Nam có số lượng lớn. Mức giá ô tô nhập khẩu rẻ nhất đến từ Ấn Độ, đứng thứ 2 là ndonesia. Mức giá trung bình nhập về cảng khoảng trên dưới 300 triệu đồng/chiếc (ghi nhận ô tô Ấn Độ nhập khẩu với giá chỉ dưới 100 triệu đồng/chiếc, Thái Lan trên 400 triệu đồng/chiếc).

Các hãng ô tô bình dân là Toyota, Suzuki đã quyết định gia nhập vào thị trường ô tô giá rẻ với những mẫu xe được đánh giá cao. Điều này tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giá ô tô tại Việt Nam, và để đủ năng lực cạnh tranh thì sản phẩm phải có chất lượng tốt, giá giảm nhiều. Điều này có lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

LEAVE A REPLY