Ấn Độ dẫn đầu trong danh sách giá ô tô nhập khẩu rẻ nhất vào Việt Nam

0
298

Hiện nay, những dòng xe được nhập khẩu từ Ấn Độ đang có giá nhập khẩu rẻ nhất tại Việt Nam. Thì ở chiều trái ngược, Pháp đang là nước có giá xe nhập khẩu vào Việt Nam cao nhất.

Ấn Độ dẫn đầu trong danh sách giá ô tô nhập khẩu rẻ nhất vào Việt Nam:

Theo 1 khảo sát từ tổng cục Hải Quan Việt Nam, trong tháng 1 năm 2017 vừa qua, Việt Nam đã nhập tổng cộng 1006 chiếc ô tô từ Ấn Độ. Khiến cho kim ngạch nhập khẩu đạt mức 3.73 triệu Đô. Nếu tính bình quân, mỗi chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ chỉ có giá 3.7 nghìn Đô. Tính ra tiền Việt, giá nhập khẩu của mỗi một chiếc ô tô đến từ Ấn Độ chỉ khoảng hơn 80 triệu đồng, đây là một con số rẻ kỷ lục hiện nay tại Việt Nam ( giá này chưa bao gồm các loại thuế phí sẽ được áp dụng lên xe).

Theo thống kê này, Ấn Độ vẫn sẽ là nước có giá nhập khẩu ô tô vào Việt Nam thấp nhất. Nguyên nhân một phần vì đây là nước có nền công nghiệp ô tô phát triển khá mạnh, dù không phải là top đầu trong những nước có nền công nghiệp phát triển, cũng không có những lợi thế nhập khẩu vào Việt Nam như Thái Lan hay Indo, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu vào Việt Nam của Ấn Độ vẫn rất ấn tượng.

Pháp đang là nước có giá xe nhập khẩu vào Việt Nam cao nhất:

Khá bất ngờ là khi chia bình quân, giá nhập khẩu của các loại ôtô Pháp lại cao nhất chứ không phải là Đức hay Anh với các loại xe hạng sang hoặc Trung Quốc với thế mạnh xe tải, xe chuyên dụng.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, chỉ có 6 xe ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu từ Pháp trong tháng 1/2017, đạt mức giá trị kim ngạch 342.020 USD. Sau khi chia bình quân, mức giá nhập khẩu của mỗi chiếc xe Pháp vào khoảng 57.000 USD, tương đương 1,299 tỷ đồng.

Dựa trên mức giá nhập khẩu này, có thể khẳng định 6 chiếc xe nhập khẩu từ Pháp trong tháng vừa qua đa số không thuộc loại hình xe du lịch (chở người dưới 10 chỗ ngồi).

LEAVE A REPLY