5 chức năng an toàn hiện đại nên trang bị trên ô tô

0
263

Trước đây, những tính năng an toàn thụ động được trang bị trên ô tô như đai an toàn và túi khí đều là những tùy chọn không bắt buộc. Nhưng ngày nay ở nhiều quốc gia thì các trang bị này đều đã trở thành tiêu chuẩn. Tương tự, hệ thống chống bó cứng phanh ABS ngày càng tỏ ra hiệu quả trong việc hạn chế tai nạn và giảm thiểu tổn thất nên đã được Mỹ và một số quốc gia quy định là trang bị tiêu chuẩn đối với ô tô mới.

Nhiều tính năng an toàn trở thành tiêu chuẩn trên ô tô

Theo NHTSA, bắt đầu từ tháng 5 năm 2018, việc trang bị camera cảnh báo điểm mù khi lùi và một số tính năng an toàn chủ động khác sẽ là yêu cầu tiêu chuẩn trên các ô tô mới. Hãy cân nhắc trang bị thêm các tính năng này trên ô tô của mình để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Các nhà sản xuất ô tô đã phát triển hàng loạt chức năng an toàn chủ động dựa trên cơ sở xử lý các dữ liệu hình ảnh 3D và 360 độ thu được từ các camera phía trước, phía sau và camera cạnh cửa sổ. Theo trang Cabuzz, nếu có khả năng thì bạn cũng nên trang bị cho ô tô mới của mình 5 tính năng an toàn hiện đại sau đây:

  1. Camera lùi (back- up camera): Giúphiển thị hình ảnh phía sau ô tô, kể cả các điểm mù, hệ thống này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi phát hiện vật cản, và sẽ phanh ô tô khi cảm thấy sắp va chạm với vật cản.

2.Cảnh báo va chạm phía trước và tự động phanh: Khi cảm thấy ô tô có khả năng va chạm với vật cản phía trước, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, và tự động phanh nếu lái xe không có phản ứng kịp thời.

3. Phát hiện người đi bộ và phanh: Phát hiện và người đi xe đạp đang tiến vào đường đi của ô tô, cảnh báo và tự động phanh.

  1. Cảnh báo chuyển làn đường: Khi bạn cán lên vạch làn đường mà không bật xi nhan xin chuyển làn thì ô tô sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo.

5.Đèn pha thích ứng : Tại các khúc cua, khi bạn quay vô lăng, thì hệ thống sẽ điều chỉnh sao cho đèn pha sẽ rọi sáng đoạn đường bạn muốn rẽ, giúp tăng phản xạ của lái xe để tránh va chạm.

LEAVE A REPLY